Header Ads

header ads

Máy giặt công nghiệp cho công ty may và cách dùng hiệu quả.

Máy giặt công nghiệp là dòng thiết bị có công suất lớn, tần suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt thường nên được sử dụng ở những nơi có nhu cầu giặt cao, có mức độ sử dụng giặt vải nhiều và liên tục như nhà máy may, khách sạn, nhà nghỉ, resort, bệnh viện....  


Là một công ty chuyên may đồ xuất khẩu, ở công ty TNHH Phú Thọ Matsuoka, ngoài việc đảm bảo chất lượng vải, kiểu dáng và kỹ thuật may, thì việc đảm bảo vệ sinh công nghiệp trên sản phẩm may là một trong những nội dung chủ yếu trong công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm của công ty. Bởi vệ sinh sản phẩm là một công đoạn có vai trò quan trọng trong việc đem lại chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm may. Và để giải quyết khối lượng đồ may lớn, công ty Matsuoka đã phải dùng đến máy giặt công nghiệp công suất lớn để giải quyết bài toán vệ sinh giặt ủi cho sản phẩm. 

Lợi ích và sự tiện dụng của việc sử dụng máy giặt công nghiệp ở công ty may Matsuoka là không thể phủ nhận bởi:

-          Giúp công ty chủ động giặt sấy sản phẩm của mình.

-          Giảm sự phụ thuộc vào đơn vị giặt ủi bên ngoài.

-          Giúp công ty chủ động được chất lượng giặt ủi.

-          Chủ động đẩy mạnh tiến độ, tốc độ giặt ủi khi lượng đồ cần giặt tăng cao.

-          Tiết kiệm chi phí cho giặt ủi về lâu dài.Sử dụng máy giặt công nghiệp cho công ty may thế nào cho hiệu quả? – đó là câu hỏi mà công ty Matsouka cùng nhiều đơn vị may đặt ra cho The One Việt Nam khi lắp đặt máy giặt công nghiệp cho họ. Nhận thấy điều này là hữu ích cho các đơn vị may mặc, The One Việt Nam xin mách bạn những mẹo nhỏ hữu ích để có thể vận hành máy giặt – máy sấy công nghiệp hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy:

1.      Lắp đặt máy giặt công nghiệp cho công ty may:

-      Đối với loại máy có đế cứng: 

Là các sản phẩm sở hữu lực rung lắc mạnh trong quá trình giặt. Đối với dòng này cần được trang bị hệ thống bệ đỡ bê tông để gắn chân máy giúp cố định máy và giữ thằng bằng trong quá trình giặt. Nên thường được đặt tại các vị trí thấp trong xưởng may để không gây ảnh hưởng về tiếng ồn đến các không gian.

-      Loại máy có đế mềm: 

Khác hoàn toàn với đế cứng thì được áp dụng công nghệ cao giảm rung chống ồn hiệu quả trong quá trình hoạt động. Chính vì thế mà máy lại không cần cố định tại một chỗ và có thể đặt ở bất kì đâu dù trên cao hay dưới thấp.

-      Bắt chặt chân máy vào bệ hoặc nền bê tông bằng các mối hàn hay chốt, ốc vít cố định.

-      Phải kê máy giặt ở nơi cao ráo, tránh để ở nơi ẩm ướt dễ gây rò rỉ điện và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

-      Để máy ở nơi thoáng khí, phải làm dây nối đất, phòng trường hợp dò điện. 2.      Cách giặt đồ khi dùng máy giặt công nghiệp ở công ty may.

-      Phân loại đồ giặt:

Ở công ty may, mỗi đội thường chuyên trách may một bộ phận của sản phẩm, do đó cần phân loại các bộ phận này/ sản phẩm riêng để giặt. Làm như vậy thì hiệu quả giặt tẩy sẽ cao hơn là giặt lẫn lộn các sản phẩm vào với nhau.

-      Nên loại bỏ chỉ thừa, mác thừa, cúc hay những đồ không cần thiết còn vướng vào sản phẩm để tránh làm hỏng đồ.

-      Chỉ nên cho 2/3 lượng đồ giặt so với lượng giặt tối đa máy có thể tải, như vậy cũng là cách tăng hiệu quả giặt là và làm tăng tuổi thọ cho máy.

-      Chọn chương trình giặt phù hợp.

Ở công ty may có rất nhiều loại sản phẩm với chất liệu vải khác nhau, vì thế lựa chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu vải là điều quan trọng để tránh làm hỏng, bai rão sản phẩm.

3.      Bảo quản máy giặt công nghiệp và vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt.

-      Sau khi không sử dụng, bạn nên tắt hoặc rút dây diện của máy giặt. Sau đó, bạn phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông, nước xả để tránh các ngăn bị đóng khô và lau chùi sạch nước trên các bộ phận kim loại để tránh bị gỉ sét.

-      Để không làm ảnh hưởng tới chất lượng đồ giặt, bạn nên vệ sinh cửa máy và tấm cao su sau mỗi ngày sử dụng để loại bỏ những cặn bám bẩn hay tạp chất còn sót dư, tránh gây ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi.
4.      Những điều cần tránh khi sử dụng máy giặt công nghiệp.

-      Không cho tay vào lồng giặt khi máy còn đang hoạt động để tránh gây thương tích.

-      Không để nước rơi lên bảng điều khiển máy để tránh hỏng các mạch chức năng.

Hy vọng những gì INKO Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những công ty may đang sử dụng và có ý định mua máy giặt. 

INKO Việt Nam là một trong những nhà cung cấp máy giặt công nghiệp hàng đầu cả nước. Đối tượng cung cấp của chúng tôi là cho các nhà máy may – xưởng may – xưởng giặt là, trung tâm y tế và bệnh viện, khách sạn – resort trên toàn quốc. Những sản phẩm mà INKO Việt Nam cung cấp đều được nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. 

Hãy liên hệ để được tư vấn: 0904.566.536 – Mr Long Trần.

Không có nhận xét nào

King Mart Laundry. Được tạo bởi Blogger.